Muối hồng Himalaya tốt cho sức khỏe
Đá Muối Massage

Lịch sử về đá muối Himalaya

Muối Himalaya là một sản phẩm tự nhiên chứa các khoáng chất có trong cơ thể chúng ta. Muối được khai thác bằng tay bởi những người lao động có kỹ năng sử dụng các phương pháp truyền thống, do đó ít hoặc không thải ra các sản phẩm phụ từ quá trình sản xuất.

Hy Mã Lạp Sơn, dãy núi nổi tiếng thế giới với bao điều kì diệu. Tên gọi này bắt nguồn từ chữ hima và mala có nghĩa là ‘vòng hoa của tuyết hay còn gọi là cõi tuyết. Nhắc đến vùng đất này, người ta thường nghĩ đến vẻ đẹp mờ ảo của những ngọn núi hùng vĩ chìm trong tuyết trắng, những ngôi chùa linh thiêng trên những cao nguyên xa xôi, với nét văn hoá huyền bí và tách biệt thế giới bên ngoài.

Thiên nhiên đặc biệt ưu đãi khi ban tặng cho vùng đất này một thứ còn quý giá hơn vẻ đẹp của nó. Đó chính những mỏ đá muối tinh khiết hình thành cách đây hàng triệu năm, sâu hàng trăm mét bên dưới chân dãy Hy Mã Lạp Sơn.

Câu chuyện về muối Himalaya bắt đầu hơn 500 triệu năm trước trong kỷ nguyên tiền Precambrian. Một biển nội địa cổ đại từ từ bay hơi, để lại một mỏ muối khoáng. Khi hoạt động kiến tạo chuyển đổi trái đất, và sự thay đổi liên tục của các lục địa khiến đáy biển đã bị đẩy lên phía trên, tạo thành các dãy núi nơi có các mỏ muối hiện tại Những mỏ muối này được phát hiện vào khoảng năm 326 TCN khi Alexander Đại đế và những người lính của ông nghỉ ở khu vực Khewra ở vùng Bắc Pakistan.

Một cách tình cờ, một người lính đã trông thấy những con ngựa mệt mỏi và đói của họ tập trung xung quanh và đang liếm những tảng đá mặn. Hàng thế kỷ sau khi phát hiện ra những mỏ muối này, Hoàng đế Mughal, Jalaluddin Muhammad Akbar, đã khai thác muối ở Khewra.

Jalaluddin Muhammad Akbar

Trong khi đó nhiều nhà sử học tin rằng muối này đã được các cộng đồng địa phương khai thác với số lượng nhỏ, đến thời Hoàng đế Akbar thì muối hồng trở thành một mặt hàng được giao dịch rộng rãi Năm 1827, một kỹ sư Anh đã thiết lập một mô hình khai thác bền vững được gọi là “Room and Pillar” (hay “”) .Muối Himalayan ngày nay vẫn được khai thác bằng tay bởi những người lao động có tay nghề MUỐI HIMALAYA Ở ĐÂU? Các mỏ muối bắt đầu ở chân của dãy núi Himalaya nằm ở Đông Bắc Pakistan và trải dài trên khoảng 186 dặm từ sông Jhelum đến sông Indus. Phạm vi dao động rộng từ 5-19 dặm.

Có sáu mỏ chính nằm rải rác ở dãy Himalayan và mỗi loại đều có muối độc đáo, đa dạng và khác biệt. Mỏ muối Khewra (đôi khi còn được gọi là mỏ muối Mayo) là mỏ nổi tiếng nhất, lớn nhất và cũng là mỏ lâu đời nhất trong dãy Himalayan. Nó tạo ra hầu hết các sản phẩm muối mà chúng ta đã biết đến với tên muối hồng Himaylayan với đặc trưng từ gam màu hồng nhạt đến đỏ đậm. Mỏ muối Khewra được thành lập vào những năm 1820, mỏ này kéo dài qua 25 dặm đường hầm qua 18 cấp độ làm việc. Ngoài ra nó cũng là một điểm thu hút khách du lịch lớn, với gần 300.000 du khách/năm.

Mỏ muối Khewra

Nhà cung cấp muối này được đăng ký với FDA, tuân thủ đầy đủ Đạo luật Bioterrorism năm 2002 và chia sẻ cam kết của chúng tôi về chất lượng và tiêu chuẩn sản xuất cao. Mỏ được giám sát bởi Tổng công ty Phát triển Khai thác Mỏ Pakistan, đảm bảo rằng không có trẻ em hoặc lao động nô lệ được sử dụng và các thợ mỏ được cung cấp mức lương hợp lý, chăm sóc y tế và giáo dục. TÁC ĐỘNG MÔI TRƯỜNG CỦA VIỆC KHAI THÁC MUỐI HIMALAYA Muối Himalaya được thu hoạch bằng cách sử dụng “Kiến trúc phòng và trụ” (còn được gọi là “Dome and Pillar”) được kiến ​​trúc Anh thiết lập vào đầu những năm 1800.

Phương pháp này hỗ trợ tính bền vững (và an toàn) của các mỏ. Chỉ có 50 phần trăm muối trong mỗi “phòng” trong mỏ được thu hoạch và lấy đi. 50 phần trăm còn lại được để lại làm trụ cột để hỗ trợ cấu trúc của căn phòng và trên núi. Việc sử dụng chất nổ hoặc chất nổ thường là một mối quan tâm. Chất nổ chỉ được sử dụng cho lần mở đầu tiên của lối vào mỏ (quá trình này xảy ra cách đây hơn một trăm năm cho sáu mỏ đã được thành lập trong dãy Muối).

Tất cả việc khai thác muối Himalayan được thực hiện bằng tay bằng cách sử dụng phương pháp truyền thống,. Không có sinh vật hoang dã hay thực vật nào bị ảnh hưởng bởi việc khai thác muối. Muối của chúng tôi không bao giờ được xử lý hóa học hoặc tinh chế, để giữ lại nguyên chất giàu khoáng chất của nó. Muối himalaya đã trở thành một trong những sản phẩm nông nghiệp có giá trị nhất của khu vực. Truyền thống lâu đời của họ là những người làm muối và nền văn hoá bền vững được xây dựng xung quanh nó vẫn là một phần của lịch sử và quá khứ nông nghiệp của Pakistan.

Chúng tôi làm việc chặt chẽ với nhà cung cấp của chúng tôi để tạo điều kiện cho sự phát triển của thị trường mới nổi này và đảm bảo rằng người lao động được hỗ và đảm bảo rằng các nhà cung cấp của chúng tôi cung cấp lương bổng hợp lý và không sử dụng lao động nô lệ hoặc trẻ em.

Các mỏ muối được quản lý bởi Tổng công ty Khoáng sản Pakistan. Công ty này, cũng như các công ty khai thác mỏ cá nhân, cung cấp cơ hội việc làm, chăm sóc y tế miễn phí, giáo dục và hỗ trợ cộng đồng cũng như hỗ trợ sự bền vững môi trường.

Related posts

8 lí do vì sao bạn nên thả mình trong một hang động đá muối

samchoice

Đá muối himalaya là gì và dùng trong những lĩnh vực nào

samchoice

Sử dụng đá muối massage Himalaya đúng cách, đúng mục đích để có hiệu quả cao nhất

samchoice